Nổi hạch sau khi bị ong đốt nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Vài năm trước con bị ong đốt vào vùng đầu, vì quá đau nên con lỡ nặn vết ong đốt. Khi đó con không đi khám bác sĩ và cũng không dùng thuốc gì cả, sau đó con thấy ở sau đầu có nổi khoảng 2-3 hạch dưới da. Xin hỏi bác sĩ nổi hạch sau khi bị ong đốt nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nổi hạch sau khi bị ong đốt nên làm gì?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Bạn cần đến khám tại các bệnh viện lớn để đánh giá bản chất của Hạch trên là gì. Dựa trên thăm khám, đánh giá cận lâm sàng (xét nghiệm, siêu âm, chọc hạch kiểm tra...), bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương án điều trị nếu cần thiết.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc nổi hạch sau khi bị ong đốt, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!