Nhổ răng có phải là nguyên nhân gây liệt dây thanh không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Mẹ em năm nay 6 tuổi. Một tháng trước mẹ đã nhổ răng số 6 và chụp 3 chiếc răng giả. Sau đó 3 ngày mẹ em bị khàn tiếng, đi khám thì được kết luận là liệt dây thanh trái chưa rõ nguyên nhân. Bác sĩ cho em hỏi liệu việc nhổ răng có phải là nguyên nhân gây liệt dây thanh không ạ? Điều trị liệt dây thanh như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Phạm Thanh Huyền (1991)

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Nhổ răng có phải là nguyên nhân gây liệt dây thanh không?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Bạn nên đưa mẹ đi khám và điều trị liệt dây thanh tại chuyên khoa Tai - Mũi - Họng. Còn với thắc mắc của bạn thì thông thường nhổ răng số 6 không chạm sâu đến họng để gây ảnh hưởng đến dây thanh bạn nhé, vì răng số 6 ngay ngoài thôi. Chúc mẹ bạn sớm khỏe!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!