Nguyên nhân gây chậm kinh là gì?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ! Em sạch kinh ngày 08/3, sau khi sạch kinh vợ chồng em có quan hệ xuất ra ngoài nhưng đến hôm nay 07/4 em chưa thấy kinh nguyệt. Em có mua que thử về dùng nhưng không hiện hai vạch, em có đi siêu âm nhưng không phát hiện túi thai nào? Liệu em có nguy cơ dính bầu không ạ và có lý do nào em bị chậm kinh không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Quan hệ tình dục sau khi hết kinh được coi là tương đối an toàn. Hơn nữa, bạn đã thử que thử thai cũng như có thăm khám với bác sĩ đã có kết quả không mang thai. Thực tế, không phải cứ chậm kinh là sẽ có thai. Chậm kinh thường bắt nguồn từ các nguyên nhân sau: giảm cân quá mức, tăng cân đột ngột, vận động quá sức, căng thẳng, stress, chậm kinh do tác dụng phụ của thuốc, sử dụng chất kích thích, mãn kinh sớm cũng là nguyên nhân gây trễ kinh, các bệnh phụ khoa, buồng trứng đa nang, do vấn đề về tuyến giáp, rối loạn nội tiết...

Để chắc chắn bạn có thể đến các cơ sở y tế có uy tín như như khoa Sản - Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec đăng ký khám để được tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt?