Người nghiện thuốc lá ho nhiều kèm theo có đờm là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, hai tuần này bố em có một số triệu chứng như ho nhiều vào buổi sáng, mỗi lần ho thường có đờm. Ngoài ra, bố em còn hay hút thuốc nữa ạ. Vậy người nghiện thuốc lá ho nhiều kèm theo có đờm là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em,

Đối với thắc mắc: Người nghiện thuốc lá ho nhiều kèm theo có đờm là dấu hiệu của bệnh gì? bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Đối với các bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá thì triệu chứng ho kéo dài, ho tái phát dai dẳng có thể là một dấu hiệu cần đi khám. Các bệnh hay gặp là: viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, lao phổi, u phổi. Từ việc dựa vào các kết quả xét nghiệm và phim chụp, bác sĩ có thể kết luận được bệnh chính xác nhất.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bách - Bác sĩ chuyên khoa Hô Hấp - Đơn nguyên Hô hấp - Dị ứng Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.