Người mắc u tuyến tụy xuất hiện cảm giác đau tức nghẹn cổ

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi có triệu chứng nghẹn đau từ sau lưng tới ngực, được chẩn đoán là u tuyến tụy. Tôi đã mổ cắt khối u và được kết quả khối u lành tính. Tôi mổ đã ổn định 7 tháng, nay sức khỏe đã trở lại bình thường nhưng thời gian gần đây tôi lại có hiện tượng đau tức nghẹn lên cổ lại. Xin hỏi bác sĩ tư vấn giúp tôi tình trạng bệnh. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Quyên (1978)
Trả lời

Chào bạn. Lời khuyên duy nhất, bạn nên đi khám kiểm tra lại về tụy kèm theo những thăm dò đánh giá về thực quản - dạ dày và phần tim - phổi.

Khi có các kết quả xét nghiệm, siêu âm cụ thể bác sĩ mới có thể đưa ra lời khuyên giúp bạn được. Bạn không nên để lâu, bởi bệnh có thể diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Bạn có thể đăng ký kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Phó trưởng khoa ngoại - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.