Người già bị tụ máu não, trí nhớ sa sút nên chữa trị bằng cách nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bà e bị ngã va đập xuống đất gây tụ máu não và tình hình của bà em bây giờ lúc nhớ lúc quên, hiện bà vẫn thấy đau đầu. Bác sĩ cho em hỏi là bị như thế có biện pháp và có thuốc chữa trị nào không ạ. Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Không rõ bà của bạn hiện nay bao nhiêu tuổi, triệu chứng lúc nhớ lúc quên đã biểu hiện trước khi ngã hay sau khi ngã, vùng tụ máu và kích thước như thế nào, bà ngã cách đây bao lâu. Bạn nên cho bà đến cơ sở y tế chuyên khoa khám định kỳ, có thể chụp CT/MRI sọ não để đánh giá lại tổn thương sọ não, làm các xét nghiệm và các test kiểm tra để đánh giá các bệnh thường gặp ở người cao tuổi (sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer ...), từ đó có các biện pháp và thuốc tối ưu điều trị cho bà. Chúc bà bạn luôn khỏe mạnh.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Vũ Dũng Kiên - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City