Người bị bệnh về xương khớp có thể hiến máu không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Tôi đang hiến máu thường xuyên nhưng nay tôi bị bệnh xương khớp, đại loại như thoát vị đĩa đệm và viêm khớp vai. Vậy tôi có tiếp tục hiến máu được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ ạ!

Nguyễn Hùng (1966)

Trả lời

Chào bạn! Bạn vẫn hiến máu được bạn nhé. Các bệnh xương khớp không ảnh hưởng đến việc hiến máu. Những người đã bị nhiễm HIV (hoặc có nguy cơ nhiễm HIV), viêm gan B, viêm gan C và các virus lây truyền qua đường máu sẽ không được tham gia hiến máu tình nguyện dưới bất kỳ hình thức nào.

Một điều cần lưu ý nữa là người bị mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp, dạ dày,... cũng không nên hiến máu.

Bạn cũng nên chú ý rằng thời gian giữa hai lần hiến máu phải cách nhau 12 tuần bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.