Ngứa châm chích ở lưng không rõ lý do liệu có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị ngứa châm chích ở lưng, đi xét nghiệm thì không thấy bị nhiễm Toxocara hay Echinococcus, chỉ số Neut và chỉ số Lym của em cao trên mức bình thường (Neut: 36,4; Lym: 52,5). Bác sĩ cho em hỏi em có bị làm sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Thưa bác sĩ; trên bề mặt thành bụng của tôi có sưng và đau vài chỗ. Khi tôi ấn vào thành bụng thì có cảm giác giống như những hạt đậu nằm dưới lớp da và chúng thường phát đau như kim chích. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh của tôi là bệnh gì và có nghiêm trọng lắm ko? Mong bác sũ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Đỗ Thị Thái An (1983)

Trả lời

Chào bạn!

Ngứa châm chích dưới da không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn tiềm ẩn các bệnh lý khác. Vì vậy, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được xét nghiệm, chẩn đoán và chỉ định điều trị phù hợp.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Ngọc Hải - Bác sĩ Hồi sức- Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.