Nên làm gì khi nhịp tim tăng nhanh?

Hỏi

Chào bác sĩ! Dạo gần đây tự dưng cháu thấy tim mình đập nhanh. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nên làm gì khi nhịp tim tăng nhanh? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi: “Nên làm gì khi nhịp tim tăng nhanh?” của bạn, bác sĩ xin tư vấn như sau:

Tim đập nhanh có thể là một biểu hiện của bệnh lý tim mạch, tuy nhiên khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, hoạt động mạnh, hồi hộp... tim cũng trở lên đập nhanh hơn và biểu hiện này sẽ nhanh chóng qua đi

Để hạn chế tình trạng tim đập mạnh bạn có thể áp dụng một vài cách đơn giản sau:

  • Uống đủ nước ngăn ngừa rối loạn nhịp
  • Làm mát cơ thể giúp tim đập chậm lại
  • Bổ sung chất điện giải giúp ổn định nhịp tim
  • Tránh các chất kích thích
  • Tập thể dục thường xuyên
  • Ho giúp nhịp tim trở lại bình thường
  • Thư giãn và tránh để cơ thể hồi hộp

Tuy nhiên nếu tình trạng tim đập nhanh diễn ra ngày càng nhiều, kèm theo một vài biểu hiện khó thở, tức ngực... bạn có thể đến chuyên khoa Tim mạch tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng!