Nằm ngửa bị khó thở, nghẹn dưới cổ là bệnh gì? Có chữa được không?

Hỏi

Xin chào các bác sĩ, em có một thắc mắc mong muốn được giải đáp: Triệu chứng khó thở khi nằm ngửa và có cảm giác bị nghẹn phần dưới cổ là bệnh lý gì ạ? Có nguy hiểm không? Có thể điều trị dứt điểm không?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin giải đáp thắc mắc này của bạn như sau:

Khó thở có thể là biểu hiện của bệnh phổi, thiếu máu cơ tim hoặc rối loạn chức năng cơ tim, rối loạn thần kinh cơ, béo phì hoặc thiếu máu. Bạn nên đến thăm khám bác sĩ chuyên môn để có thể được chẩn đoán và chỉ định điều trị phù hợp.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Ngọc Hải - Bác sĩ Hồi sức - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.