Mỗi ngày uống vitamin C với hàm lượng bao nhiêu là đủ?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi mỗi người nên uống hàm lượng vitamin C bao nhiêu thì đủ trong ngày ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Minh Thao (Hà Nội

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Cụ thể, dưới dạng viên thì vitamin C sử dụng 50mg/ ngày. Chúng ta có thể dùng 1, 2 viên (100mg/ngày) dùng lâu và kéo dài. Bạn không nên dùng quá nhiều tránh những tác dụng phụ của vitamin C cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu cần được tư vấn chuyên sâu hơn, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để trao đổi cùng các bác sĩ giàu chuyên môn. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City