Mổ lệch vách ngăn mũi có dễ bị gãy không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cho em hỏi là mổ lệch vách ngăn mũi thì mũi có bị dễ gãy như là nâng mũi không? Rất mong nhận được sự trợ giúp từ bác sĩ ạ.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Xin chào bạn, nâng mũi là can thiệp ngoài hốc mũi, phần dưới da ở sống mũi. Còn mổ lệch vách ngăn mũi là can thiệp phần vách ngăn trong hốc mũi. Vách ngăn mũi là cấu trúc cố định. Tuy nhiên, nó có thể bị lệch do cấu trúc bẩm sinh hoặc do tai nạn va đập. Vách ngăn bị lệch gây biến chứng ngạt mũi, viêm xoang, đau đầu ... sẽ có chỉ định phẫu thuật chỉnh hình. Khi mũi ổn định rồi thì sẽ không phải tự nhiên sẽ sập gãy, nó chỉ tổn thương khi có va đập mạnh thôi bạn nhé. Vậy nên, bạn có thể đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ chỉ cho bạn các cấu trúc và giải thích để bạn yên tâm.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.