Mổ đẻ lần 1 bị đau tức khi gây tê tủy sống, liệu lần 2 có bị lại không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đã mổ đẻ lần 1 năm 2017, năm nay tôi đang có bầu lần 2 được 30 tuần. Mổ lần 1 tôi được gây tê tủy sống nhưng khi mổ tôi cảm thấy đau tức khi bác sĩ phẫu thuật. Cho tôi hỏi, mổ đẻ lần 1 bị đau tức khi gây tê tủy sống, liệu lần 2 có bị lại không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng của bạn trong mổ:

  • Thuốc tê chưa đến được vùng thần kinh cần chi phối: thông thường khi mổ lấy thai thuốc ức chế cảm giác ở ngang mức T5, tức là tối thiểu là ngang mũi ức, bệnh nhân khi đó sẽ ức chế hoàn toàn các cảm giác đau.
  • Liều lượng không đủ, có thể do một lượng nhỏ thuốc tê không vào dịch não tủy mà ở bên ngoài tê không hoàn toàn. Tỷ lệ thất bại trong gây tê tủy sống khi mổ từ 1-2%. Ở lần kế tiếp bạn nên thông báo cho bác sĩ biết về lịch sử lần mổ trước.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn và có những trao đổi cụ thể về lần sinh thứ 2 này.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Mổ đẻ lần 1 bị đau tức khi gây tê tủy sống, liệu lần 2 có bị lại không?” tới Vinmec. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.