Mổ bướu cổ sau sinh mổ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em mổ bắt con được 4 tháng thì có nên đi mổ bướu cổ không? Em đi khám thì được chẩn đoán bướu to nên mổ nhưng em sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thanh Ngọc (1983)

Trả lời

Chào bạn!

Vấn đề quan trọng là chẩn đoán bệnh của mình là gì, có phải là ung thư không hay là bướu giáp lành tính. Nếu là ung thư thì điều trị sớm sẽ tốt hơn. Bướu giáp to chưa chắc chắn là chỉ định mổ, thường thì khi có triệu chứng do chèn ép, ví dụ như nuốt nghẹn, khàn giọng... hoặc bướu giáp hoạt động quá mức thì có chỉ định mổ. Bạn nên đến khám để được tư vấn cụ thể nhé.

Cám ơn vì đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.