Mệt mỏi trong người có phải dấu hiệu mang thai?

Hỏi

Chào bác sĩ. Chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, có đợt 2-3 tháng không có. Em cũng đã đi khám và được chẩn đoán viêm âm đạo. Vừa rồi, sau khi kết thúc kì kinh nguyệt tháng 10 thì đến tháng 2 em có dùng bao cao su nhưng vẫn lo lắng. Sau hôm đó là em có kinh nguyệt, hôm đó là ngày 11/2. Đến hôm nay tự nhiên em bị nôn nao, mệt mỏi. Bác sĩ cho em hỏi như vậy liệu có phải em dính bầu không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Nếu trong khi quan hệ bạn đã dùng bao cao su đúng cách thì có thể ngừa thai lên đến 98%. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ mình có thai, bạn nên đến cơ sở Y tế để làm một số biện pháp cận lâm sàng nhằm xác định chính xác.

Riêng về chu kỳ kinh nguyệt, trường hợp của bạn chậm kinh hơn 2,3 tháng là kinh nguyệt không đều, thưa kinh: biểu hiện thời gian giữa 2 kỳ kinh kéo dài 2 tháng, 3 tháng hay khoảng cách chu kỳ kinh nguyệt cách nhau 5 tháng. Lượng máu kinh lúc nhiều, lúc ít,... Đây có thể là triệu chứng của một bệnh lý nào đó, có thể do nội tiết, có thể tổn thương thực thể cơ quan sinh dục nữ, thừa cân, căng thẳng...

Bạn có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cám ơn vì đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!