Mất tập trung, lơ mơ ở người đeo kính là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu đeo kính đã 5 năm rồi, tuy nhiên gần đây cháu rất hay mất tập trung, lơ mơ. Khi cháu học tập và làm việc thì không có vấn đề gì, nhưng khi cháu đi ra ngoài đường thì cháu hay có cảm giác lơ mơ, mất tập trung, cảm giác mọi thứ hơi mờ ảo. Cháu không biết bị gì nên rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ vì đã dành thời gian hồi đáp câu hỏi của cháu ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Theo như bạn mô tả, khả năng là hiện tại độ kính của bạn đã thay đổi, do vậy, khi nhìn bằng kính hiện tại bạn nhìn không được rõ, điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng lơ mơ, mất tập trung. Bạn cần đến khám chuyên khoa mắt sớm để được điều trị phù hợp, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến học tập cũng như thị lực nhé. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.