Mắt nhìn mờ sau mổ thay thể thủy tinh phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em năm nay 39 tuổi. Năm 37 tuổi, em làm nhà thì bị đá bắn vào mắt rách giác mạc. Bác sĩ đã khâu bảo tồn mắt và đã mổ thay đục tinh thể. Sau 2 năm thay tinh thể, mắt em bây giờ nhìn mờ hơn. Vậy bác sĩ cho em hỏi mắt nhìn mờ sau mổ thay thể thủy tinh phải làm sao? Có cách nào cho điều trị cho mắt tốt hơn không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hưng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Mắt nhìn mờ sau mổ thay thể thủy tinh phải làm sao?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị nhìn mờ sau phẫu thuật thay thể thủy tinh, sau phẫu thuật thay thể thủy tinh một thời gian sau có thể bị đục bao sau thể thủy tinh.

Vì vậy, bạn cần đi khám ngay bác sĩ chuyên khoa Mắt vì để bác sĩ xác định nguyên nhân gây giảm thị lực để điều trị chính xác.

Nếu bạn còn thắc mắc về mắt nhìn mờ sau mổ thay thể thủy tinh, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!