Mất khứu giác mũi phải sau gãy xương Lefort có sao không?

Tự ngửi thấy mùi ở quần có bình thường không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị tai nạn cách đây 2 tháng, em được chẩn đoán gãy xương Lefort 2 - 3, nứt và vỡ nền sọ trước bên phải. Sau thời gian điều trị, cháu đã bình thường lại 80 - 90% nhưng bây giờ cháu bị mất khứu giác mũi bên phải. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi mất khứu giác mũi phải sau gãy xương Lefort có sao không? Có thể hồi phục lại được không? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Hải Đăng (2001)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Duy - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Mất khứu giác mũi phải sau gãy xương Lefort có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Mất khứu giác bên phải có thể do tổn thương dây thần kinh khứu giác ở bên tương ứng. Thông thường, với các trường hợp trên, khả năng hồi phục sẽ rất thấp. Tuy nhiên, bệnh nhân không cần lo lắng vì vẫn còn phần khứu giác ở bên trái, đảm bảo đủ khả năng cảm nhận mùi vị.

Nếu bạn còn thắc mắc về mất khứu giác mũi phải sau gãy xương Lefort, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!