Mắt bị đau, nhìn song thị nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi mắt bị đau, nhìn một vật ra hai vật là bị sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Nhìn một thành hai hay còn gọi là song thị. Đây là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý tại mắt cũng như toàn thân, ví dụ như: loạn thị, đục thủy tinh thể, lác, tổn thương não,...Bệnh càng để lâu càng khó điều trị, một có bệnh lý còn có thể ảnh hưởng lớn đến thị lực và cả tính mạng. Bởi vậy bạn có thể đến khám chuyên khoa Mắt tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc sớm để xác định được nguyên nhân và được điều trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec, rất mong sẽ được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt- Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long