Mang thai 5 tuần chưa có noãn và phôi liệu có đáng lo không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu có đi khám thai do chậm kinh khoảng 10 ngày. Kết quả cho thấy cháu đã có thai khoảng 3 tuần. Nhưng có dịch nên cháu được kê thuốc về uống và đặt. Sau 2 tuần sau cháu đi khám lại thì bác sĩ bảo thai của cháu chưa có noãn và phôi. Bác sĩ cho cháu hỏi trường hợp của cháu liệu có sao không ạ? Có giữ được em bé không ạ? Cháu cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo như bạn mô tả, thời điểm bạn tái khám thai nhi khoảng 5 - 6 tuần. Thời điểm này 1 số bào thai đã có noãn, phôi, thai di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ. Một số bào thai thì chậm hơn 1 chút, nhưng rất ít trường hợp kéo dài quá 8 tuần.

Bạn nên đi khám theo đúng lịch của bác sĩ hẹn. Qua quá trình theo dõi bác sĩ sẽ trả lời cho bạn biết là thai còn phát triển hay ngừng phát triển và có hướng tư vấn cho bạn nhé.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

TS.BS Nguyễn Văn Thành - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.