Mẩn đỏ khắp người sau quan hệ với gái mại dâm có phải nhiễm lậu không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Đầu tháng 11 em có quan hệ với gái mại dâm, có hôn lên âm đạo. 3 tuần sau em bị nổi đỏ khắp người. Việc nổi nốt đỏ cũng có thể do ăn thực phẩm bẩn, bởi sau khi ăn sáng bắt đầu nổi và ngứa, đến giờ vẫn chưa có thêm triệu chứng gì. Em mới đi khám xét nghiệm máu và nước tiểu thì không có vấn đề gì. Bác sĩ cho em hỏi mẩn đỏ khắp người sau quan hệ với gái mại dâm có phải nhiễm lậu không? Em có cần phải tiêm ngừa HIV không? Em cảm ơn bác sĩ!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Mẩn đỏ khắp người sau quan hệ với gái mại dâm có phải nhiễm lậu không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như sự việc và triệu chứng bạn mô tả, rất khó để trả lời chính xác khả năng mắc bệnh lậu là bao nhiêu phần trăm. Còn về việc tiêm ngừa HIV, hiện nay không có phương pháp tiêm ngừa, chỉ có điều trị cho người có nguy cơ phơi nhiễm. Bên cạnh đó, việc uống thuốc chỉ có tác dụng trong vòng 72 giờ đầu kể từ khi bị phơi nhiễm. Theo bác sĩ, bạn cần thăm khám chuyên khoa Da Liễu để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc mẩn đỏ khắp người sau quan hệ với gái mại dâm có phải nhiễm lậu không, bạn có thể liên hệ cơ sở gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!