Liều lượng sử dụng dầu cá thế nào?

Hỏi

Chào dược sĩ,

Em muốn sử dụng dầu cá hàng ngày, mỗi ngày 2 viên đều đặn không ngừng nghỉ. Dược sĩ cho em hỏi liều lượng sử dụng dầu cá thế nào? Em xin cảm ơn dược sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Dược sĩ Hoàng Trà Linh - Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Liều lượng sử dụng dầu cá thế nào?”, dược sĩ xin giải đáp như sau:

Dầu cá với thành phần chính là các axit béo không bão hòa omega-3 chuỗi dài EPA và DHA có tác động lên hệ tim mạch và sự chuyển hóa trong cơ thể. Tuy vậy, DHA và EPA không tự tổng hợp được mà phải cung cấp từ bên ngoài vào. Bổ sung các axit béo có lợi kể trên thông qua chế độ ăn hàng ngày được khuyến cáo ở mọi đối tượng. Các sản phẩm dầu cá tổng hợp có thể được lựa chọn để điều trị 1 số bệnh lý hoặc để bổ sung nguồn cung trong trường hợp chế độ ăn uống không đáp ứng đủ.

FDA khuyến cáo nhu cầu ở người trưởng thành bình thường không nên quá 3g/ ngày EPA và DHA, trong đó không quá 2g/ ngày từ các sản phẩm hỗ trợ. Bạn vẫn có thể sử dụng dầu cá hàng ngày tuy nhiên bạn nên kiểm tra thành phần và hàm lượng của loại dầu cá đang sử dụng cũng như chế độ ăn hàng ngày để điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn còn thắc mắc về liều lượng sử dụng dầu cá, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!