Khí hư màu trắng trong suốt có sao không?

Hỏi

Huyết trắng của tôi không phải màu trắng sữa mà là màu trong suốt như nước vậy có sao không ạ ?

Ki (2008)

Trả lời

Khi bước vào tuổi dậy thì, buồng trứng của bé gái bắt đầu phát triển, lượng nội tiết tố cũng tăng lên, hình thành khí hư hay còn gọi là huyết trắng sinh lý.

Huyết trắng sinh lý không mùi, màu trắng trong, lúc rụng trứng thường có lượng nhiều, trước hành kinh lượng ít hơn, đặc và đục hơn, không gây ngứa ngáy khó chịu.

Huyết trắng sinh lý bình thường thể hiện trạng thái sức khỏe sinh sản và phụ khoa của chị em khỏe mạnh. Nếu bị khí hư màu bất thường, có mùi hôi, kèm theo triệu chứng đau ngứa, khó chịu thì nên sớm đi khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị.