Khả năng hồi phục sau phẫu thuật điều trị glocom có cao không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 32 tuổi, gần đây đi khám tôi được bác sĩ thông báo là mắt phải của tôi bị glocom thứ phát do thuốc. Còn mắt trái thì bác sĩ nghi ngờ glôcôm. Kết quả chụp OCT bán phần sau nhãn cầu thì mắt phải bị lõm gai hoàn toàn lớp sợi TKQG phía trên và phía dưới teo mỏng. Bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên về hướng điều trị của bệnh này được không ạ? Tôi đọc báo thì biết có phương pháp phẫu thuật bằng laser. Mắt tôi giờ như này liệu có phẫu thuật được không? Nếu phẫu thuật thì khả năng hồi phục có cao không ạ? Tôi rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Yến Trần (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, nếu đã teo thị thần kinh thị giác thì cần theo dõi kỹ lớp sợi thần kinh và thị trường, nhãn áp,...để xem glôcôm hiện tại có còn tiến triển hay không để có chế độ điều trị tiếp tục, bạn có thể đến Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để khám và là các test chẩn đoán và điều trị glôcôm.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thái Hưng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng