Kết quả soi tươi khi khám phụ khoa cho biết vấn đề gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ tư vấn giúp. Tôi đi khám phụ khoa và kết quả soi tươi (Vi nấm soi tươi) Nội dung Kết quả: Trichomonas -; Nấm -; Bạch cầu +; Cầu khuẩn Gr(+) +; Trực khuẩn Gr (-) ++; Trực khuẩn Gr (+) +; Cluecell +; Test sniff +.

Với kết quả trên có chữa được không ạ? Có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không bác sĩ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Kết quả soi tươi cho thấy:

  • Bạn không bị nhiễm nấm, không bị nhiễm Trichomonas.
  • Bạch cầu +: Chứng tỏ có hiện tượng viêm sinh dục mức độ nhẹ.
  • Cluecell + và test sniff +: Chứng tỏ bạn đang bị viêm phụ khoa nghi do vi khuẩn Gardnerella vaginalis.

Với kết quả này, cần kết hợp với khám lâm sàng, từ đó bác sĩ lâm sàng sẽ tư vấn điều trị. Việc điều trị nên tuân theo đơn và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để bệnh được điều trị dứt điểm. Viêm âm đạo do Gardnerella vaginalis thường dễ điều trị hơn so với các căn nguyên khác bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thị Vượng - Bác sĩ Vi sinh - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.