Huyết áp thấp có ảnh hưởng đến kết quả lưu huyết não không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Cháu làm lưu huyết não và kết quả thấy có ghi là giảm lưu lượng tuần hoàn não. Lúc kiểm tra huyết áp của cháu bị hạ thấp, vậy có bị ảnh hưởng gì đến kết quả không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ tư vấn!

Lê Phú Khải (1992)

Trả lời

Chào cháu! Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả lưu huyết não là: Nhịp tim, huyết áp, độ nhớt của máu, áp lực nội sọ, dùng thuốc vận mạch. Do đó nếu huyết áp thấp thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo lưu huyết não của cháu. Cháu cần đi khám bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh để được tư vấn và tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm lưu lượng tuần hoàn não của cháu.

Nếu cần tư vấn thêm, cháu có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được giải đáp cụ thể hơn. Cảm ơn cháu đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng với Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc