Hỏi đáp: Nước tiểu đục vàng khi đang điều trị hạch lao có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện tại em đang điều trị hạch lao được gần 3 tháng. Trong thời gian em uống thuốc thì thấy đi tiểu và phân có màu vàng đậm và có váng như kiểu mỡ. Bác sĩ cho em hỏi biểu hiện nước tiểu đục vàng khi đang điều trị hạch Lao có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không hay chỉ là thải mỡ ra ngoài ạ? Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Điều trị bệnh Lao hạch với các thuốc lao là các thuốc có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng gan và đường mật. Nếu bạn có biểu hiện nước tiểu đục vàng khi đang điều trị hạch lao như bạn mô tả thì có thể là một dấu hiệu chức năng gan của bạn bị suy giảm. Bạn nên trao đổi với bác sĩ điều trị bệnh Lao hạch của bạn hoặc bạn có thể đến một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ khám và chỉ định kiểm tra sức khỏe cho bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bách - Bác sĩ chuyên khoa Hô Hấp - Đơn nguyên Hô hấp - Dị ứng Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City