Hỏi đáp: Nội soi dạ dày công nghệ cao có ưu điểm gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em muốn biết: Nội soi dạ dày công nghệ cao có ưu điểm gì hơn so với nội soi dạ dày thông thường? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn!

Thùy Anh (1991)

Trả lời

Chào bạn! Nội soi dạ dày công nghệ cao có ưu điểm gì? Là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế, đây là phương pháp nội soi bằng thiết bị hiện đại và cho hình ảnh có độ phân giải cao, rõ nét giúp các bác sĩ có thể phát hiện ra nhiều bệnh lý dạ dày. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lo lắng: Nội soi dạ dày có ảnh hưởng gì không?

Theo đó, ưu điểm của phương pháp nội soi dạ dày công nghệ cao như sau:

  • Có thể phát hiện những tổn thương rất nhỏ ở dạ dày, chỉ vài milimet
  • Chẩn đoán ung thư tiêu hóa sớm như ung thư dạ dày, viêm dạ dày,...

Ví dụ: Nội soi NBI cho hình ảnh có độ phân giải và tương phản cao, giúp phân biệt chính xác tổn thương vùng lành và vùng niêm mạc bị bệnh.

Phương pháp nội soi dạ dày là một kỹ thuật được thực hiện thường quy tại Vinmec. Tại đây đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật nội soi đem lại kết quả chính xác, sàng lọc sớm các bệnh ung thư đường tiêu hóa hiệu quả, góp phần không nhỏ vào việc chẩn đoán bệnh và giải đoạn bệnh.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thực hiện nội soi dạ dày và nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để tư vấn kỹ hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng