Hỏi đáp: Cứ vài tháng lại ho ra máu dù chụp X quang phổi bình thường có đáng lo?

Chào bác sĩ, cho em hỏi, cứ vài tháng lại ho ra máu dù chụp X quang phổi bình thường là bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với trường hợp của bạn, cứ vài tháng lại ho ra máu dù chụp X quang phổi bình thường thì bạn nên đi khám chuyên sâu. Có thể bạn sẽ cần làm thêm các thăm dò như: Chụp CT phổi, nội soi phế quản... để loại trừ các căn nguyên như: u nội phế quản, lao nội phế quản hoặc giãn động mạch phế quản. Bạn có thể đến khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ chẩn đoán và tư vấn chính xác nhất nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bách - Bác sĩ chuyên khoa Hô Hấp - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.