Hỏi đáp: Bị tiền đình có kết quả xét nghiệm máu vượt mức quy định có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tuần trước cháu bị chóng mặt không dậy được 3 ngày, sau đó được truyền bổ não ở nhà do nghi vấn bị rối loạn tiền đình. Sau 7 ngày uống thuốc hoạt huyết dưỡng não và bổ máu tình trạng có đỡ nhưng không khỏi hẳn mà người hay mệt mỏi. Cháu có đi bệnh viện khám, bác sĩ cho xét nghiệm máu và kết luận bị tiền đình. Nhưng hôm nay cháu xem kết quả xét nghiệm thấy chỉ số vượt quy định như sau:

  • Định lượng glucose là 4.66
  • Định lượng triglycerid là 2.61
  • Định lượng LDL-C là 2.94

Bác sĩ cho cháu hỏi kết quả xét nghiệm máu vượt mức quy định có sao không? Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp cháu.

Quế Thủy (1984)

Trả lời

Chào bạn! Bác sĩ xin trả lời câu hỏi kết quả xét nghiệm máu vượt mức quy định có sao không của bạn như sau: Theo như những chỉ số trên thì bác sĩ chẩn đoán bạn có tăng mỡ máu dòng triglycerid, kết quả ở mức bình thường < 1.7. Bạn cần hạn chế ăn đồ ngọt, tinh bột...cần tập thể dục. kiểm tra lại máu sau 03 tháng

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng