Hoa mắt, không thấy gì khi thay đổi tư thế có phải thiếu máu não?

Hỏi

Con chào bác sĩ. Bác sĩ cho con hỏi là, lâu lâu đang nằm mà ngồi dậy thì thấy đen thui, một chút sau mới nhìn rõ lại được là bị gì vậy ạ? Có phải thiếu máu não không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp con ạ. Con cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Thiếu máu não là tình trạng giảm tuần hoàn máu lên não, dẫn đến giảm cung cấp oxy và dưỡng chất, ảnh hưởng tới cấu trúc và chức năng của một phần hoặc nhiều phần trên não. Thiếu máu não tác động trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương gây rối loạn giấc ngủ, giảm khả năng tư duy, giảm trí nhớ, và các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ...

Một số bệnh lý khiến thiếu máu lên não gồm: Xơ vữa động mạch, thoái hóa đốt sống cổ, máu đông gây cản trở dòng tuần hoàn máu, chèn ép thành động mạch từ phía ngoài, dị tật bẩm sinh, co mạch máu. Biểu hiện triệu chứng của con cần được đến cơ sở y tế để đánh giá thêm.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Lê Hồng Trâm - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.