Ho kéo dài cảnh báo bệnh lý gì? Có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Cháu bị ho khan, không có đờm, không sốt và chỉ ho vào ban ngày, lúc ngủ thì không bị ho. Cháu hút thuốc lá và gần đâu thì hay bị ợ chua. Cháu bị ho như thế này đã hơn 2 tuần, không bị ho quá nhiều mà chỉ cho 1,2 tiếng. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị như thế là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn, cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Ho kéo dài là triệu chứng của nhiều bệnh lý thuộc đường hô hấp, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Những nguyên nhân gây ho kéo dài có thể là chảy dịch mũi sau, viêm xoang, hen phế quản, trào ngược dạ dày thực quản,..

Với tình trạng của em thì em nên ngừng hút thuốc và đi khám, làm thêm những xét nghiệm chuyên sâu hơn để có chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp.

Em có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn. Chúc em luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.