Hay căng thẳng đầu óc, suy nghĩ miên man kèm theo đau nửa đầu là triệu chứng rối loạn thần kinh?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Hay căng thẳng đầu óc, suy nghĩ miên man kèm theo đau nửa đầu là triệu chứng rối loạn thần kinh đúng không ạ? Vậy bác sĩ có thể tư vấn các phương pháp điều trị rối loạn thần kinh được không?

Mong bác sĩ giải đáp giúp em, xin cảm ơn!

Lê Đức Thành (1994)

Trả lời

Chào em,

Đối với thắc mắc: Hay căng thẳng đầu óc, suy nghĩ miên man kèm theo đau nửa đầu là triệu chứng rối loạn thần kinh? bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Với triệu chứng em mô tả còn quá đơn giản, vì đau đầu do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân thường dựa vào triệu chứng đau đầu, các xét nghiệm cận lâm sàng... để đưa ra kết luận cuối cùng, từ đó có hướng xử trí. Vì thế bạn có thể đến cơ sở Y tế uy tín hoặc chuyên khoa thần kinh tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ khám và đưa ra chẩn đoán rồi mới có kết luận chữa được hay không.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.