Hạch vùng bẹn sưng đau khi điều trị Zona có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em đang bị zona ở vùng bẹn bên trái và đang sử dụng thuốc trị Zona là Boss Viral, Bo Satin, Thymmos, hôm nay ở vùng bẹn bên trái có hiện tượng hạch sưng lên. Bác sĩ cho em hỏi hạch vùng bẹn sưng đau khi điều trị Zona có sao không?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Hạch vùng bẹn sưng đau khi điều trị Zona có sao không?”, bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Hạch vùng bẹn sưng đau có thể là hạch viêm hoặc hạch bẹn do nguyên nhân khác như:

do nhiễm trùng( giang mai, trực khuẩn hạ cam gây bệnh hạ cam, lậu, herpes,...), ung thư (u lympho Hodgkin và u lympho không Hodgkin, Các khối u ác tính vùng chậu và có thể di căn sang hậu môn, âm đạo và gây sưng hạch vùng bẹn, Ung thư tinh hoàn.) hoặc do thuốc và vắc-xin.

Triệu chứng thường gặp của hội chứng sưng hạch vùng bẹn bao gồm:

  • Hạch ở bẹn to một phía hoặc cả hai phía.
  • Các vết loét, mụn nước, sần nhỏ vùng hậu môn, sinh dục trước đó hoặc kèm theo.
  • Các biểu hiện khác ở da hoặc niêm mạc bao gồm: sẩn mủ, sẩn, đào ban đặc biệt chú ý vết thương ở trong lòng bàn tay và bàn chân.
  • Sốt hoặc không sốt.

Tuy nhiên, để tư vấn và điều trị cụ thể thì bạn cần được thăm khám bởi Bác sĩ chuyên khoa Nội Tổng quát.

Nếu bạn còn thắc mắc về hạch vùng bẹn sưng đau khi điều trị Zona, bạn có thể đến cơ sở y tế gần nhất hoặc Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!