Gan nhiễm mỡ nhiều, xơ gan hóa F1 cần phải làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đã đi siêu âm gan và được chẩn đoán bị gan nhiễm mỡ, xơ gan hóa F1. Hiện tại tôi vẫn chưa uống thuốc gì, sức khỏe ổn định và tiền sử đặt stent được 4 năm. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi: “Gan nhiễm mỡ nhiều, xơ gan hóa F1 cần phải làm gì?” Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Lâm Kim Ngân (1962)

Trả lời

Chào cô! Cô đặt stent đã được 4 năm thì không biết cô có đang còn dùng thuốc tim mạch không? Còn trong trường hợp cô đã siêu âm gan được đánh giá là gan nhiễm mỡ nhiều, xơ gan F1 thì cô nên đến cơ sở y tế khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch định kỳ để được kiểm tra tim mạch, mỡ máu... Sau đó, tái khám với bác sĩ chuyên khoa gan mật để xác định rõ hơn về mức độ xơ gan, ngoài gan nhiễm mỡ, có nguyên nhân khác như viêm gan B, C... gây xơ gan không. Sau đó xem xét để điều trị ổn định tim mạch và gan cô nhé!

Cô có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám chuyên sâu tim mạch, tiêu hóa và nhận được sự tư vấn tận tình nhất từ các bác sĩ chuyên khoa. Cảm ơn cô đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc cô có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!