Dùng miếng dán cao bị sưng ngứa có phải là viêm da kích ứng không?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Con tôi có bị lên quai bị mới khỏi nhưng chỗ dán cao tiêu độc và vành tai của con bị đỏ sưng và ngứa . Vậy có phải con tôi bị viêm da kích ứng không và phải dùng thuốc như thế nào? Rất cảm ơn bác sĩ!

Bùi Thị Ngân (Hà Nội)

Chào bác sĩ. Em bị đau răng trong hàm cuối cùng. Như kiểu mọc răng khôn. Nhức 4 ngày rồi. Nhưng không biết phải không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Lê Văn Thủ (1992)

Trả lời:

Chào chị.

Theo như chị mô tả thì con chị bị quai bị nhưng chị có dán miếng dán cao loại nào đó... Cháu có biểu hiện đỏ và ngứa vùng dán thì rất có thể cháu bị dị ứng với miếng dán loại đó rồi. Chị nên loại bỏ miếng dán ấy ra và cũng không nên đắp hay dán bất kỳ thứ gì lên trên vùng mặt của cháu.

Trân trọng.

Thạc sĩ. Bác sĩ Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi-Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.