Đọc kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ

Hỏi

Chào bác sĩ! Chồng em có đi xét nghiệm tinh dịch đồ và có có kết quả như sau:

  • Ly giải: 30p
  • PH tinh dịch 7.5
  • Thể tích tinh dịch : 3.5ml
  • Tổng số tinh trùng: 161 10^6
  • Mật độ : 46 10^6 /ml
  • Di động % : PR: 41, NP: 13, IM: 46
  • Tỉ lệ sống: 68 %
  • Hình dạng bình thường: 0
  • Tế bào lạ : 0
  • ROS: 0

Bác sĩ cho em hỏi với kết quả như trên thì chồng em có khả năng có con không ạ? Khả năng cao không ạ? Em đã đi khám nhưng không bị gì hết.

Thảo (1993)

Trả lời

Chào bạn!

Với kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ như trên, bác sĩ cho rằng chồng bạn vẫn có khả năng có có con bạn nhé. Chúc vợ chồng bạn luôn khỏe mạnh và sớm đạt được ý nguyện!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi BS CKII Phạm Thị Tuyết Mai - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.