Đổ mồ hôi nhiều có cần phải phẫu thuật không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi có thuốc nào trị đổ mồ hôi mà không cần phải phẫu thuật không ạ? Em xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Bé Ba (TP.HCM)

Chào bác sĩ. Em bị ra mồ hôi nhiều khi chơi thể thao và khi không chơi thể thao nữa vẫn còn ra nhiều, trên trán, ngực và lưng. Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Vũ Xuân Tứ (1993)

Trả lời

Chào bạn, đổ mồ hôi thường do nhiều nguyên nhân, có thể do cường giao cảm, rối loạn lo âu hoặc các bệnh lý tiềm tàng bên trong như lao, ung thư .... Bạn nên đến bác sĩ nội tổng quát để được khám và sàng lọc tìm nguyên nhân và có hướng điều trị nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Dương Tiến - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng