Điều trị giảm đau lao đa màng như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bệnh nhân lao đa màng, tràn màng dịch phổi, trong ổ bụng có hạch 20mm, nhiều hạch, trực thất cũng có hạch. Bệnh nhân bị giật mỗi khi cười và cử động mạnh, hay giật nhất là khi ngủ. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào ngoài uống giảm đau để phổi đỡ dính và đỡ đau không ạ?

Lê Thị Hiền (1994)

Trả lời

Chào bạn!

Lao đa màng là một bệnh lý nặng nề, đặc biệt kèm theo hạch ở trung thất, hạch ổ bụng. Việc dùng thuốc giảm đau đơn thuần như: Paracetamol, Ibuprofen... thường ít có tác dụng vì đau ở bệnh nhân này kết hợp nhiều nguyên nhân.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Quang Hùng - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.