Điều trị dứt điểm tiểu buốt, tiểu nóng rát như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị tiểu buốt tiểu nóng rát đã 3 tháng nay, em chữa nhiều bệnh viện, uống nhiều thuốc kháng sinh, thuốc uống mà không đỡ. Vậy bác sĩ cho em hỏi điều trị dứt điểm tiểu buốt, tiểu nóng rát như thế nào? Em muốn đến khám chữa tại bệnh viện Vinmec được không bác sĩ? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị dứt điểm tiểu buốt, tiểu nóng rát như thế nào? ”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Nhiễm trùng đường tiểu là bệnh hay gặp, nguyên nhân là do vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu đạo vào bàng quang, gây ra những triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục có khi có máu, có thể đa vùng hạ vị . Có nhiều yếu tố nguy cơ tạo điều kiện cho nhiễm trùng đường tiểu như cấu tạo niệu đạo ngắn ở phụ nữ, do sỏi thận, u xơ tiền liệt, bệnh đái đường,....

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu là bệnh chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên nếu không điều trị, hoặc điều trị không đầy đủ có thể làm cho vi khuẩn xâm nhập lên trên gây viêm thận bể thận, nặng hơn gây nhiễm trùng huyết.

Trường hợp của bạn có các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiểu, kéo dài 3 tháng, uống nhiều thuốc kháng sinh, có thể do chưa điều trị tích cực, bác sĩ khuyên bạn nên đến khám cơ sở y tế như bệnh viện Vinmec. Bạn nên khám chuyên khoa nội hoặc ngoại tiết niệu, bác sĩ sẽ thăm khám, cần thiết làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm, CT, cấy nước tiểu , nhằm xác định bệnh và các yếu tố nguy cơ để có hướng điều trị tích cực.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị dứt điểm tiểu buốt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!