Dị ứng thuốc khi điều trị sốt xuất huyết

Hỏi:

Bác sĩ cho em hỏi, em bị sốt xuất huyết một tuần nay và đã thực hiện điều trị tại nhà theo chỉ dẫn bác sĩ. Đến trưa hôm qua em có đến khám lại và truyền một chai nước và một chai thuốc hạ sốt. Đến sáng sớm nay em thấy lòng bàn tay, lòng bàn chân bị đỏ lên và bị ngứa, đỏ đều mà không nổi thành nốt ạ. Bác sĩ cho em hỏi hiện tượng đó là sao ạ? Và em cần phải làm gì ạ? Em cám ơn Bác sĩ.

Pham Thi Thuy Linh (1998)

Trả lời:

Xin chào bạn,

Khi mắc sốt xuất huyết, người bệnh có thể có tình trạng ban đỏ trên da kèm ngứa trước khi cơ thể xuất hiện các chấm xuất huyết trên da. Tuy nhiên, trước khi xuất hiện ban đỏ ngứa, bạn đã có dùng thuốc tiêm truyền trước đó nên ban đỏ ngứa có thể liên quan đến dị ứng thuốc. Vì vậy, bạn có thể khám chuyên khoa truyền nhiễm hoặc chuyên khoa Dị ứng tại bệnh viện Vinmec gần nhất để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân xuất hiện ban đỏ ngứa.

Trưởng khoa Khám bệnh - Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng