Đi tiểu nhiều, tiểu buốt khi mang thai là dấu hiệu bệnh gì và điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em đang mang thai được 16 tuần rồi nhưng mấy hôm nay em đi tiểu nhiều và bị buốt. Vậy bác sĩ cho em hỏi đi tiểu nhiều, tiểu buốt khi mang thai là dấu hiệu bệnh gì và điều trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Qua những thông tin bạn đi tiểu nhiều, tiểu buốt khi mang thai thì có thể bạn đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc viêm bàng quang khi mang thai. Bệnh thường gây nên các triệu chứng như: Tiểu buốt, tiểu khó, nước tiểu đục, có khi có lẫn máu, đau bụng âm ỉ... Vì thế để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: “Đi tiểu nhiều, tiểu buốt khi mang thai là dấu hiệu bệnh gì và điều trị như thế nào?” thì bạn có thể đến tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra và có hướng điều trị trong trường hợp cần thiết. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Trân trọng!