Đau vết mổ sau phẫu thuật thoát vị bẹn có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi đã mổ thoát vị bẹn được 2 tháng nhưng dạo gần đây tôi có cảm giác đau nhói ở vùng mổ, khi tôi ấn nhẹ vào cảm giác nhói sẽ mạnh hơn. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi như thế có nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Phi Hoàng (1999)

Trả lời

Chào bạn. Bệnh lý thoát vị bẹn được thực hiện bởi 2 phương pháp là mổ mở hoặc nội soi, dù mổ theo phương pháp nào thì sau mổ cũng có thể gặp triệu chứng tức nhẹ vùng mổ trong thời gian đầu.

Theo như bạn nói bạn bị đau nhói vùng mổ thì giải pháp tốt nhất là bạn nên đi khám kiểm tra lại để bác sĩ thăm khám cụ thể từ đó sẽ tư vấn, áp dụng biện pháp chính xác được cho bạn nhé.

Bên cạnh đó, khi đi khám bạn nên mang theo kết quả của những lần thăm khám trước hoặc hình ảnh những thuốc mà bạn đã dùng nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Trần Thanh Hùng - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.