Đau nửa đầu kèm ù tai là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Con hay bị đau nửa bên đầu (không đau lắm nhưng cảm giác nặng nặng đầu) kèm theo ù 1 tai do những tháng cách ly dịch Covid nên giờ tai con gần như điếc 1 bên. Hồi nhỏ, con rất hay bị chảy máu cam đến nay lớn lâu lâu con vẫn bị chảy, có 1 điều là con đau đầu, ù tai, chảy máu cam đều cùng 1 bên. Vậy bác sĩ cho con hỏi đau nửa đầu kèm ù tai là bệnh gì? Bệnh của con có nặng không? Con cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau nửa đầu kèm ù tai là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đau nửa đầu có nhiều nguyên nhân, như trường hợp của bạn là đau nửa đầu mãn tính, đã kéo dài một thời gian qua, kèm theo các triệu chứng ù tai và chảy máu cam cùng bên đau đầu, về nguyên tắc là cần đi khám và có thể cần chụp MRI sọ não để tìm nguyên nhân.

Ngoài ra về chảy máu cam và điếc tai 1 bên thì bạn cần đi khám thêm chuyên khoa Tai mũi họng. Triệu chứng của bạn đã kéo dài, tai gần như điếc nên cháu cần đi khám sớm để tìm nguyên nhân, tránh để lâu điều trị sẽ khó khăn hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau nửa đầu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!