Đau nhức đầu, hoảng sợ vô cớ có phải là triệu chứng của rối loạn lo âu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị nhức căng nặng đầu, cảm giác bồng bềnh rất khó chịu. Đầu em suy nghĩ liên tục không kiểm soát, thường xuyên hồi tưởng chuyện quá khứ và suy diễn tương lai rồi hồi hộp, hoảng sợ vô cớ làm ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động hàng ngày của em. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Ngân

Trả lời

Chào Ngân! Với triệu chứng mô tả như trên không biết thời gian em bị đã bao lâu, có yếu tố sang chấn tinh thần gì không, ... Theo anh, nhiều khả năng em bị rối loạn lo âu, hoặc có thể một bệnh gì đó thuộc chuyên khoa Tâm thần.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Chúc em sớm khỏi bệnh nhé!

Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.