Đau nhức chân tay khi sốt siêu vi nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị sốt siêu vi nhiều ngày tới hôm nay thì chỉ còn sốt nhẹ vào buổi chiều tối < 38,5 độ nhưng mấy hôm nay 3 - 4 hôm rồi), 2 bắp chân và ống chân rất đau nhức gây khó khăn đi lại và không thể ngồi thả chân hay đứng được vì chỉ 1 - 2 phút là nhức không chịu nổi. Lúc sốt nhẹ thì nằm vẫn đau, uống thuốc giảm đau thì giảm chút nhưng đi đứng vẫn đau nhức. Xin hỏi đau nhức chân tay khi sốt siêu vi nên làm gì? Tôi vẫn rèn luyện thể thao nên những ngày mới có triệu chứng tôi vẫn tập bình thường vào buổi chiều (plank, gập bụng, chạy tại chỗ, đạp xe trong nhà...) tới khi sốt cao mệt quá mới nghỉ. Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau nhức chân tay khi sốt siêu vi nên làm gì?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Các triệu chứng hiện tại là triệu chứng của sốt virus. Bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm để chẩn đoán bệnh cho bạn. Nếu khi khỏi sốt virus mà tình trạng đau nhức ống chân của bạn còn tồn tại thì lúc đó bạn cần thăm khám chuyên khoa cơ xương khớp. Trong thời gian sốt virus bạn cần nghỉ ngơi và dinh dưỡng tốt để nhanh hồi phục sức khỏe tránh vận động thể dục mạnh

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đau nhức chân tay khi sốt siêu vi, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!