Đau nhói lưng sau khi điều trị zona thần kinh liệu có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Cách đây 2 năm tôi có bị zona thần kinh, sau khi điều trị đến nay thì tôi hay bị ngứa, nhói ở phần lưng và đặc biệt là xuất hiện những cơn co rút dọc cổ rất đau. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu có thể chữa khỏi những di chứng này không? Rất mong nhận được lời khuyên của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị!

Chị bị zona ở vùng nào? Nếu bị ở vùng lưng (hoặc thắt lưng) thì có lẽ không liên quan đến những cơn đau vùng cổ.

Các triệu chứng của chị có xuất hiện ngay sau khi bị zona hay gần đây mới xuất hiện? Thông thường sau khi bị zona thần kinh người bệnh có thể vẫn bị đau rát, nhói giật vùng da bị tổn thương.

Để điều trị thì có thể dùng thuốc hoặc tiêm phong bế dây thần kinh. Tuy nhiên, để xác định rõ ràng tình trạng bệnh, chị nên đi khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh để được đánh giá và có hướng điều trị phù hợp.

Chị có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn!

Cám ơn vì đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Chuyên khoa Thần kinh, khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.