Đau ngực có phải đã bị bệnh động mạch vành không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Nhiều người bị đau ngực, vậy đau ngực có phải đã bị bệnh động mạch vành? Làm sao để nhận biết thế nào là bệnh động mạch vành?Mong bác sĩ giải đáp câu hỏi này. Tôi xin cảm ơn.

Hoàng Trung Anh (1980)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “Đau ngực có phải đã bị bệnh động mạch vành không?”, bác sĩ xin trả lời như sau:

Đau ngực có rất nhiều nguyên nhân:

Tính chất của cơn đau:

  • Cơn đau ổn định.
  • Cơn đau không ổn định.
  • Cơn đau dữ dội hay không.
  • Có lan xuyên hay không.

Để xác định bệnh cần:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.