Đau mắt, nhức mỏi mắt, nhìn mờ là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau mắt, mờ mắt, đôi lúc không thấy ánh sáng, chảy nước mắt nhiều, rát và ngứa mắt. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng trên là dấu hiệu của bệnh gì vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

Võ Thị Tình (2003)

Cháu chào bác sĩ năm nay cháu 25 tuổi cháu xin được hỏi ý kiến về mắt của cháu ạ. Mắt của cháu ngứa và đau rát nhìn mờ đi. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Ngô Lệ (1995)

Trả lời

Đau, rát, ngứa và chảy nhiều nước mắt có thể liên quan đến bệnh lý của kết, giác mạc. Mờ và đôi lúc không nhìn thấy ánh sáng như vậy là thị lực đã giảm trầm trọng. Còn liên quan đến tình trạng nhức mắt có thể là bệnh cảnh của Glocom. Cháu nên đi khám chuyên sâu càng sớm càng sốt để được được tư vấn và điều trị tốt nhất.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.