Đau lưng, vai và bả vai trái triền miên là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Mấy năm nay em bị đau đầu bên trái, bên phần lưng sát mông bên trái của em bị đau nhói, ngồi nằm khó khăn, dạo này em đau thêm cả phần vai và bả vai trái, thỉnh thoảng em có bị tê 1 số chỗ, đứng lên ngồi xuống chóng mặt, mặc dù em ăn uống đầy đủ và không phải vận động nặng trong đời sống, em có tìm hiểu qua trên mạng nhưng không cái nào giống với của em ạ, trừ đau đầu ra các chỗ khác em đau triền miên, em cảm nhận là không phải do đau cơ hay đau xương mà do thần kinh bên nửa người trái của em có vấn đề. Bác sĩ cho em hỏi đau lưng, vai và bả vai trái triền miên là dấu hiệu bệnh gì và điều trị như nào? Em xin cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hường - Bác sĩ đa khoa - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau lưng, vai và bả vai trái triền miên là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như thông tin bạn mô tả, bạn có các triệu chứng tập trung vào hai nhóm bệnh:

  • Một là đau thắt lưng, bả vai, kèm tê bì tay chân thì có thể do bệnh đĩa đệm cột sống cổ hay thắt lưng chèn ép vào rễ thần kinh, hoặc có thể là bệnh của dây thần kinh ngoại biên, hay thiếu canxi.
  • Hai là đau đầu bên trái, đau triền miên, chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống thì có thể là rối loạn tiền đình hoặc do tổn thương trong não hoặc các bệnh lý về thiếu máu thiếu sắt.

Bạn nên đến khám tại cơ sở y tế kiểm tra tìm nguyên nhân và làm thêm các xét nghiệm thăm dò chẩn đoán từ đó xác định phương pháp điều trị cụ thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đau lưng, vai và bả vai trái, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!